Close

Tháng Năm 23, 2018

Khay máng cáp

MÁNG CÁP MẠNG VÀ MÁNG CÁP QUANG

anh

GIỚI THIỆU

Data Center (Trung tâm dữ liệu) là nơi tập trung nhiều các thiết bị điện tử, khí nóng được tạo ra từ thiết bị rất nhiều, hệ thống điều hòa không khí là thành phần không thể thiếu. Tuy nhiêm, để hệ thống điều hòa hoạt động hiệu quả, việc cân bằng nhiệt độ, độ ẩm để bảo vệ thiết bị là điều được đặc biệt quan tâm trong tiêu chuẩn TIA 942. Phân bố các tủ thiết bị, thi công các hệ thống máng cáp phải hợp lý để tạo các luồng khí nóng và khí lạnh cân bằng nhau tạo nên môi trường có nhiệt đô thích hợp cho hệ thống thiết bị.

Với vật liệu kim loại, cấu trúc dạng lưới, bề mặt phẳng không làm rách/ xước cáp để đảm bảo việc lưu thông các luồng khí trong Data Center, máng lưới đảm bảo đầy đủ các điều kiện về hệ thống máng được khuyến nghị nhằm tuôn thủ tiêu chuẩn TIA-942 và TIA 568N ISO 11801.

ĐẶC ĐIỂM

 • Hiệu suất cao: Trừ những yêu cầu về tải trọng đặc biệt, cấu trúc máng lưới cho phép các điểm đỡ cách nhau tối dá 2m.
 • Bảo vệ: An toàn cho cáp & người thi công : loại trừ rủi ro rách/ xước vỏ cáp trong máng và không tổn thương cho người thi công.
 • Tiết kiệm: Giảm thời gian thi công và thời gian lên kế hoạch hoặc đặt làm trước các loại co (L,T..) . Hình dạng đơn giản và chắc chắn nên dễ dàng khuân vác tại công trình. Công cụ để thi công chỉ cần kiềm cắt thép, tua-vit và chìa vặn đai ốc. Các phụ kiện đa dạng, dễ dàng tháo lắp và thao tác bằng tay rút ngắn thời gian thi công.
 • An toàn: Trong trường hợp quá tải, cấu trúc lưới của máng công xuống như cái võng, nhung không gãy. Kỹ thuật hành canh chữ ‘ T’ 2 thành bên hông giảm thiểu nguy cơ rách/ xước cáp, đồng thời bảo vệ người thi công khỏi bị tổn thương.

MÁNG LƯỚI

Máng lưới được chế tạo từ các dây thép hàn với nhau và uốn thành hình hoàn chỉnh trước khi xử lý bề mặt.

Xử lý bề mặt:

 • Mạ kẽm theo tiêu chuẩn EN 12329:2000 cho dòng sản phâ,r EZ dùng trong nhà
 • Phủ kẽm nhúng nòng theo tiêu chuẩn EN ISO 1461 (BS 729: 1999)
 • Thép không rỉ ÀNOREZ CND 17.2 (AISI 316L)

Đặc tính kỹ thuật:

1. Máng lưới được hình thành từ các đay thép theo chiều dọc và 2 thành bên với đường kính  tối thiểu là:

 • 4mm đối với máng có chiều rộng lên đến 150mm
 • 5mm đối với máng có chiều rộng lên đến 200mm
 • 0mm đối với máng có chiều rộng lên đến 300mm
 • 0mm đối với máng có chiều rộng lên đến 400mm, 450mm, 500mm và 600mm

2. Các máng được sản xuất theo kỹ thuật “cạnh chữ T an toàn” dọc theo phía trên cạnh hông của máng lưới

3. Các máng được cấu hình lưới kích thước rộng 50mm x dài 100mm

4. Mọi điều chỉnh (ví dụ: thay đổi chiều, mức độ và kích thước..) sẽ được lắp ráp tại công trình theo hướng dẫn của nhà sản xuất, dùng phụ kiện nối nhanh hoặc dùng cặp kẹp đối 25mm và 30mm gắn vớ bu lông và đai ốc M6, toàn bề mặt được xử lý như máng.

5. Các máng được nối với nhau bằng bộ nối đàn hồi nhanh hoặc cặp kẹp đối 25mm/30mm kết hợp với thanh nối cạnh bên hỗ trợ trên các máng có chiều rộng hơn 300mm. Chỗ nối sẽ có bề mặt hoàn thiện giống như máng.

6. Các máng phải được đỡ ở khoảng cách tối đa 2,0m bằng xà, thanh, sàn hay khung giá và không được vượt quá tải trọng do nhà sản xuất quy định.

7. Sức căng tối thiểu trung bình là 500kg tại mỗi mối hàn.